Olympic Vật lý Châu Âu

Ngày 6-5, ông Nguyễn Đăng Bồng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Du  thông tin, em Võ Minh Tiến, học sinh lớp 12 chuyên Lý của nhà trường đã xuất sắc vượt qua hàng trăm học sinh trên cả nước để lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lý Châu Âu.

Học sinh Võ Minh Tiến, lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk).

Olympic Vật lý Châu Âu
Olympic Vật lý Châu Âu

“Đây là niềm vinh dự, tự hào của nhà trường, tuy nhiên do muốn tạo cho các em tâm thế thoải mái để ôn tập và thể hiện tốt ở Kỳ thi sắp tới nên các thông tin về Tiến, nhà trường hạn chế đăng tải hay thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng”- ông Bồng chia sẻ.

Để được lọt vào đội tuyển quốc gia, Tiến và hàng trăm học sinh trên cả nước đã phải trải qua 2 vòng thi sơ loại, kết quả có 5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào đội tuyển, gồm: Nguyễn Thanh Bình (Bắc Giang); Ngô Trí Cảnh (Nghệ An); Trần Dương Chính (Phú Thọ); Lưu Minh Thắng (Bắc Ninh) và Võ Minh Tiến (Đắk Lắk).

Một trong vô số thành tích học tập mà Tiến đã vinh dự được các cấp vinh danh.

Theo thông tin chúng tôi có được, Võ Minh Tiến sinh ra trong một gia đình nông dân ở phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, em là một học sinh xuất sắc, từng đạt giả Ba học sinh giỏi Vật lý quốc gia, giải Nhất học sinh giỏi tỉnh. Em cũng là người đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật để ứng dựng vào thực tiễn. Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, tự em đã nghiên cứu, chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” để tặng cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên góp phần vào phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện.

Học sinh Võ Minh Tiến tặng “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Học sinh Võ Minh Tiến tặng “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên.
Học sinh Võ Minh Tiến tặng “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Được biết, Olympic Vật lý châu Âu là kỳ thi thường niên cấp châu lục dành cho học sinh trung học phổ thông toàn châu Âu và một số nước khách mời ngoài châu Âu. Cùng với Olympic Vật lý châu Á, Olympic Vật lý châu Âu là một trong hai cuộc thi cấp cao nhất về Vật lý (đứng sau Kỳ thi Vật lý Quốc tế).

Trước đó, năm 2020, Kỳ thi này có 58 quốc gia tham dự, Đoàn Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

                                                                                                            Nguồn: Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *