TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN – NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG

Cùng với sự phát triển và trưởng thành của trường THCS Chư Quynh 27 năm qua thì tổ Khoa học tự nhiên đã từng bước trưởng thành và góp phần đáng ghi nhận vào thành tích chung của trường. Nhiệm vụ rất nặng nề song cũng thật tự hào, với đội ngũ giáo viên trong tổ từ mọi miền quê tụ họp về ngôi trường, cùng nhau vượt qua khó khăn, thiếu thốn, đem sức lực và trí tuệ của mình để dạy dỗ đàn em và xây dựng mái trường ngày càng phát triển trên quê hương Cư Kuin.

Ảnh – Tiết học thực hành thí nghiệm Vật lí, Hóa học

Tổ khoa học tự nhiên là tổ có truyền thống đoàn kết, có người mới ra trường, có người thâm niên công tác gần 30 năm nên có tính kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, song tất cả vẫn thương yêu, giúp đỡ nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ làm thầy. Trong sinh hoạt tổ thường xuyên được coi trọng các vấn đề: Rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, thường xuyên tự học để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp ý kiến với nhau chân thành, thẳng thắn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Vì vậy, nhiều năm liên tục, tổ đều đạt là tổ Lao động tiên tiến xuất sắc. Các thành viên trong tổ đều được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh yêu mến, kính trọng.
Tiết học thực hành Tin học
Tiết học thực hành Tin học
Trải qua các giai đoạn dù khó khăn hay thuận lợi, tổ Khoa học tự nhiên vẫn luôn tích cực đẩy mạnh công tác tự nghiên cứu khoa học, phong trào làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm. Các thành viên trong tổ đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm loại A, B, C cấp Huyện được áp dụng, có hiệu quả cao. Trong công tác giảng dạy các thầy cô giáo luôn tận tụy, say mê, nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. tổ luôn được Ban giám hiệu nhà trường và các thế hệ học sinh đánh giá cao về công tác phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi, tỉ lệ học sinh đậu cao trong các kỳ thi HSG cấp Huyện cũng như cấp Tỉnh.
Học sinh thi Violympic Toán và Vật lí cấp Quốc gia năm học 2020-2021
Học sinh thi Violympic Toán và Vật lí cấp Quốc gia năm học 2020-2021
Tổ Khoa học tự nhiên rất tự hào vì đã có nhiều thầy cô giáo trưởng thành nhanh chóng, làm công tác quản lí có cơ hội đóng góp nhiều cho sự nghiệp giáo dục như: thầy Trần Quốc Toản (Nguyên là Chuyên viên PGD), thầy Nguyễn Văn Hùng (Hiện là phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu), thầy Nguyễn Văn Nhân (Hiện là phó hiệu trưởng trường THCS Lê Thị Hồng Gấm), Cô Phạm Thị Hoa (Hiện là phó hiệu trưởng trường THCS Ea Tiêu). Nhìn lại chặng đường 27 năm đã qua, cùng với những thành quả đã được ghi nhận, còn có rất nhiều những cống hiến thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong tổ. Hiện nay, tổ Khoa học tự nhiên có 13 thành viên, tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường. Những tấm gương điển hình phải kể tới như thầy Đoàn Ngọc Tuấn, thầy Nguyễn Đình Duy, thầy Nguyễn Hải Hà, thầy Nguyễn Hữu Minh, thầy Nguyễn Văn Nam, cô Nguyễn Thị Na, cô Nguyễn Thị An Thái,… Những cống hiến đó được tạo nên từ sự hi sinh vượt khó, xuất phát từ ý thức trách nhiệm và tình yêu thương học trò của mỗi thầy cô giáo. Đó là những cống hiến chưa được tổng kết và cũng khó lòng để nói cho hết, nhưng là phần không nhỏ để tạo nên bề dày truyền thống, sự lớn mạnh của tổ Khoa học tự nhiên nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của Nhà trường. Bài học lớn nhất của tổ là đoàn kết, thống nhất, thương yêu giúp đỡ nhau chân thành, không ngừng rèn luyện đạo đức và chuyên môn. Có biết bao điều chúng tôi còn muốn nói về đồng nghiệp thân yêu, về các thế hệ học trò. Trong phạm vi của cuốn kỷ yếu bài viết là lời tri ân với đồng nghiệp, với bao thế hệ học trò đã sát cánh bên chúng tôi trong hành trình đã qua, chắp cánh cho tổ Khoa học tự nhiên hôm nay thêm vững tin tiếp tục truyền thống, vững bước đi lên góp sức mình xây dựng mái Trường THCS Chư Quynh mãi mãi là niềm tự hào của bao thế hệ học trò.

Thầy Nguyễn Hữu Minh – Tổ trưởng tổ KHTN

Các thành viên của tổ khoa học tự nhiên

Đạng Đình Khánh

Thầy Đặng Đình Khánh

Đạng Đình Khánh
Đinh Thị Hải Âu

Cô Đinh Thị Hải Âu

Đinh Thị Hải Âu
Nguyễn Đình Duy

Thầy Nguyễn Đình Duy

Nguyễn Đình Duy
Nguyễn Hải Hà

Thầy Nguyễn Hải Hà

Nguyễn Hải Hà
Nguyễn Hữu Minh

Thầy Nguyễn Hữu Minh

Nguyễn Hữu Minh
Nguyễn Thị An Thái

Cô Nguyễn Thị An Thái

Nguyễn Thị An Thái
Nguyễn Văn Nam

Thầy Nguyễn Văn Nam

Nội dung đang cập nhật

Thầy Nguyễn Xuân Dương

Phó Hiệu Trưởng
Nguyễn Xuân Dương

Thầy Nguyễn Xuân Dương

Phó Hiệu Trưởng
Nội dung đang cập nhật
Đoàn Ngọc Tuấn

Thầy Đoàn Ngọc Tuấn

Tổ Tự Nhiên
Nội dung đang cập nhật

Thầy Trần Văn Bính

Tổ Tự Nhiên
Trần Văn Bính

Thầy Trần Văn Bính

Tổ Tự Nhiên
Nội dung đang cập nhật