27
năm – quãng thời gian khoảng ¼ thế kỷ – quả thật không phải là dài nếu so sánh với vòng quay liên tục của thời gian, của lịch sử nhân loại. Nhưng quãng thời gian đó đối với một ngôi trường, một đời người thì cũng đủ để ghi lại bao sự kiện trọng đại và những kỷ niệm không thể nào quên.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Chư Quynh đã luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng để từng bước trưởng thành.

Năm học 2020 – 2021, nhà trường vinh dự được đón nhận danh hiệu trường đạt Chuẩn quốc gia. Trong lịch sử của ngôi trường từ trước đến nay, đây là một sự kiện lớn, một mốc son đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc và là một sự ghi nhận những thành quả của biết bao thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Có thể nói, trường THCS Chư Quynh ra đời trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy và trò vẫn luôn khắc phục mọi hoàn cảnh, xây dựng và giữ vững truyền thống “Dạy tốt Hc tt. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, sống chan hòa, tình cảm như một gia đình. Mỗi cán bộ giáo viên đều tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Những năm qua, BGH nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý để làm nên những tiến bộ vượt bậc trong công tác dạy và học, đóng góp nhiều thành tích đáng kể vào sự phát triển của phong trào giáo dục; từng bước khẳng định uy tín, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện Cư Kuin; cố gắng phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa truyền thống đó của trường.

Nhân dịp đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và lễ kỷ niệm 27 năm thành lập trường, trường THCS Chư Quynh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn kỷ yếu “Trường THCS Chư Quynh – 27 năm, một chặng đường” nhằm ghi nhận những thành tựu trong chặng đường 27 năm hình thành và phát triển của nhà trường trên các lĩnh vực hoạt động: tổ chức bộ máy; hoạt động giảng dạy, học tập; các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT của nhà trường…

Thông qua việc biên tập và xuất bản cuốn kỷ yếu nhằm tổng kết, tuyên dương và ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân vào việc xây dựng, phát triển nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, nó góp phần giáo dục cho các em học sinh niềm yêu mến, tự hào về truyền thống của nhà trường, ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống ấy; là nguồn tư liệu quý để tìm hiểu lịch sử truyền thống của nhà trường trong chặng đường 27 năm qua.

Việc biên soạn và cho ra đời cuốn kỷ yếu “Trường THCS Chư Quynh – 27 năm, một chặng đường” là niềm vinh dự, là trọng trách cao cả của tập thể Ban biên tập kỷ yếu. Trong suốt quá trình làm việc, Ban biên tập đã luôn nhận được những tư liệu quý giá từ nhiều thầy cô giáo và các cựu học sinh nhằm mục đích hoàn thiện việc phản ánh chân thực toàn cảnh bức tranh của Nhà trường về nhiều mặt để trên chặng đường 27 năm qua sẽ không có một mốc son nào, một thành tựu nào bị bỏ sót, không có công lao nào bị bỏ quên, tất cả sẽ được ghi lại một cách đầy đủ và chân thực nhất.

Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị không nhiều, dung lượng có hạn, kinh nghiệm và khả năng biên soạn của ban biên tập còn hạn chế nên cuốn kỷ yếu chưa thể đăng tải hết các bài viết, các hình ảnh, tư liệu đã được quý thầy cô, các em cựu học sinh cung cấp và chắc chắn cũng sẽ không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót. Ban biên tập rất mong nhận được sự đồng cảm, thông cảm và chia sẻ của các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng quý vị độc giả gần xa. Hy vọng cuốn kỷ yếu này sẽ mang đến cho tất cả chúng ta ký ức một thời để nhớ, một hành trình đáng tự hào mỗi khi nhắc tới trường THCS Chư Quynh.

Trân trọng!

Ban biên tập