bế mạc và một số môn của HKPĐ Bế mạc Khu vực IV tại trường TH

Sáng 29-4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, năm 2021 đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức HKPĐ Khu vực IV.

Bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ Khu vực IV báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.

Tham dự buổi làm việc có đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, về phía tỉnh Đắk Lắk (đơn vị đăng cai HKPĐ khu vực IV), có bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức HKPĐ Khu vực IV.

Bà H’ Yim Kđoh
Bà H’ Yim Kđoh

HKPĐ toàn quốc lần thứ X – Khu vực IV do tỉnh Đắk Lắk đăng cai dự kiến diễn ra trong 11 ngày, từ ngày 10 đến 20-6-2021. Hội khỏe dự kiến có sự tham dự của 3.000 người là trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên của 13 tỉnh, thành phố gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức HKPĐ Khu vực IV phát biểu tại buổi làm việc.

bế mạc và một số môn của HKPĐ Bế mạc Khu vực IV tại trường TH
Bế mạc và một số môn của HKPĐ Bế mạc Khu vực IV tại trường TH

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 137 nội dung của 11 môn gồm: điền kinh, bơi, bóng bàn, đá cầu, thể dục Aerobic, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, đẩy gậy, kéo co. Địa điểm thi đấu dự kiến diễn ra tại sân điền kinh Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt, Trung tâm Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật và Sân Vận động tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, nêu những kiến nghị, đề xuất về việc chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị thi đấu; xây dựng phương án bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian diễn ra HKPĐ; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu, vận động viên; công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của HKPĐ…

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của Đắk Lắk trong triển khai các phần việc theo điều kiện hiện có của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của Đắk Lắk trong triển khai các phần việc theo điều kiện hiện có của tỉnh, có phương án cho những nội dung để đảm bảo HKPĐ diễn ra đạt yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh lưu ý: Tỉnh cần có sự chủ động phương án trong phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn đến tham dự; rà soát, kiểm tra kỹ các nội dung của lễ khai mạc, bế mạc.

Bên cạnh đó, tỉnh cần thực hiện công tác truyền thông bám sát vào thông điệp của HKPĐ. Tiểu ban chuyên môn sắp xếp lịch thi đấu phù hợp, tạo điều kiện cho các đoàn tham quan du lịch, tìm hiểu về văn hóa Tây Nguyên, đảm bảo an toàn cho các vận động viên. Chú trọng công tác tập huấn trọng tài, đảm bảo tính khách quan, công tâm. Trong quá trình tổ chức, cần có sự phối hợp tốt giữa các thành viên, kịp thời xử lý các vấn đề, tình huống phát sinh…

Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định: Đắk Lắk sẽ nỗ lực, trách nhiệm, thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để tổ chức thành công HKPĐ khu vực IV năm 2021.

Trong buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác đã đi khảo sát các điểm được chọn chuẩn bị tổ chức thi đấu, cũng như điểm khai mạc, bế mạc sắp tới.

Kiểm tra nơi tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và một số môn của HKPĐ Khu vực IV tại trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt.

Theo đó, khi đến kiểm tra tại trường tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt (nơi dự kiến diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc và một số môn của Hội khỏe), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao tinh thần chủ động trong việc tham mưu triển khai các phương án tổ chức chức của Sở GD&ĐT.

“Đặc biệt, việc lựa chọn địa điểm khai mạc, bế mạc tại một trường học có cơ sở vật chất, hạ tầng, thiết bị hết sức hiện đại, đồng bộ như của Hoàng Việt vừa giúp Ban tổ chức chủ động trong mọi tình huống; vừa tạo điều kiện để học sinh các tỉnh bạn đến thi đấu có dịp được tham quan, trải nghiệm trong một môi trường giáo dục tiên tiến vào loại bậc nhất của khu vực. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk khẳng định sự phát triển mạnh của hệ thống giáo dục ngoài công lập, tạo lực đẩy cho ngành GD tại địa phương và vùng ngày một đi lên”- Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *