Ông Phạm Đăng Khoa

Sáng ngày 27/5/2021, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi. Chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ – Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia cùng các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo.

Tại đầu cầu tỉnh Đắk Lắk, Hội nghị được kết nối trực tiếp từ đầu cầu UBND tỉnh  đến 15 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Bà H’Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị tại đầu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 06-09/7/2021. Kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình gíao dục thường xuyên cấp THPT; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp quốc gia yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị; chú trọng công tác tập huấn cho đội ngũ làm công tác thi; tăng cường thanh, kiểm tra; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Các địa phương cũng chủ động xây dựng các phương án để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 có thể diễn biến phức tạp; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong cả tổ chức thi cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị.

Ông Phạm Đăng Khoa

Phát biểu tại Hội nghị, tại điểm cầu Đắk Lắk, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT thống nhất với quan điểm và các phương án tổ chức kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi quốc gia. Tại tỉnh Đắk Lắk, để chuẩn bị và tổ chức kỳ thi, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp huyện để để tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp; ban hành Chỉ thị 09/CT-UBND để chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện; các sở, ban ngành, đoàn thể và địa phương được phân công trách nhiệm cụ thể; tập trung, chủ động trong công tác phối hợp để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và bố trí kinh phí đảm bảo tổ chức kỳ thi; chuẩn bị các phương án để tổ chức các khâu của kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Đặc biệt, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Đắk Lắk cũng đã chuẩn bị các phương án để tổ chức kỳ thi an toàn. Để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến, ngành GD&ĐT tỉnh đã và đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời tổ chức ôn tập cho học sinh để đảm bảo kỳ thi đạt chất lượng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Đắk Lắk sẽ được tổ chức tại 32 điểm thi trên toàn tỉnh với 837 phòng thi; 19.863 thí sinh dự thi (18.946 thí sinh đang học lớp 12 năm học 2020-2021, 18.705 thí sinh học chương trình THPT, 1.158 thí sinh học chương trình GDTX;  4.713 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; 14.448 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 702 thí sinh chỉ thi tuyển sinh). Sở GD&ĐT bố trí thêm 38 điểm thi dự phòng.