Bà H’ Yim Kđoh

Chiều ngày 02/6/2021, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Bà H’Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh chủ trì cuộc họp.

Bà H’Yim Kđoh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bà H’ Yim Kđoh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 06-09/7/2021; có 19.863 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 18.705 thí sinh học chương trình THPT, 1.158 thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Kỳ thi được tổ chức tại 32 điểm thi với 837 phòng thi tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cấp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1089/QĐ-UBND ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk có trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk theo quy định tại Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 và Thông tư số 05/2021/TT-BGD ĐT ngày 12/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng kế hoạch, Ban chỉ đạo thi các cấp sẽ chủ động xây dựng và triển khai phương án tổ chức thi, đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh nhấn mạnh: Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; các thành viên Ban Chỉ đạo thi các cấp cần nâng cao trách nhiệm, chủ động, tích cực trong thực hiện và phối hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công; cần chủ động xây dựng phương án thi cụ thể nhằm thựchiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng kế hoạch, đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch, hiệu quả.

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk báo cáo về công tác chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi.

Giám đốc sở daklak

Chuẩn bị cho Kỳ thi, Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập cho học sinh; tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền học sinh cài đặt ứng dụng Bluzone; kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo điều kiện; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền; cung cấp đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về kỳ thi; chuẩn bị các phương án để tổ chức các khâu của kỳ thi an toàn, nghiêm túc.