Kiểm tra thân nhiệt

Kỳ thi được tổ chức để tuyển sinh lớp 10 đối với 2 trường THPT là chuyên Nguyễn Du và Dân tộc nội trú (DTNT) N’ Trang Lơng. Tổng cộng có 1.839 học sinh THCS đăng ký dự thi, trong đó, đăng ký vào trường THPT chuyên Nguyễn Du có 1.220 em (chỉ tiêu 370 em), vào trường DTNT N’ Trang Lơng có 619 em (chỉ tiêu 180 em). 56 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT trên địa bàn tỉnh còn lại đều tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Kiểm tra thân nhiệt

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Theo lịch, buổi sáng 8/6 thi môn Ngữ văn; chiều 8/6 thi môn Anh văn; sáng 9/6 thi Toán và chiều 9/6 thi môn chuyên (đối với thí sinh đăng ký thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Du).

Ông Bùi Xuân Lễ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT DTNT N’ Trang Lơng cho biết, theo kế hoạch tuyển sinh hằng năm được UBND tỉnh và Sở GD&ĐT phê duyệt, nhà trường sẽ tuyển sinh vào lớp 10 là 180 em. Hiện hồ sơ đăng ký dự thi có 619 em, chúng tôi sẽ bố trí ở 26 phòng thi.

“Ngay trước khi kỳ thi diễn ra, nhà trường đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn toàn bộ phòng thi, nơi làm việc của Hội đồng coi thi và khu vực bố trí chỗ ở cho thí sinh tham dự Kỳ thi. Chúng tôi cũng bố trí sẵn 2 phòng thi dự phòng để sẵn sàng tổ chức thi đối với các thí sinh thuộc diện phải cách ly. Chiều nay các em đã đến làm thủ tục thi, gồm khai báo y tế, kiểm tra thấy Sáng 8/6/2021, hơn 1.800 học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Du.

Lực lượng chức năng hỗ trợ

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi sáng 8/6 tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Du.

Ghi nhận sau khi kết thúc làm bài môn Ngữ văn, hầu hết thí sinh đều phấn khởi và tự tin vì các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm; đề thi phù hợp với khả năng và gần gũi với việc học, ôn tập của các em.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn sáng 8/6 tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Du.

Em Nguyễn Nữ Ngọc Hân, học sinh trường THCS Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột (thi vào chuyên Văn, trường THPT chuyên Nguyễn Du) phấn khởi khoe, “Đề thi khá nhẹ nhàng, phù hợp với việc học và ôn tập của chúng em. Phần ngữ liệu ở câu 1 với hình ảnh cây tre tượng trưng cho vẻ đẹp, khí phách con người Việt Nam rất gần gũi, thân quen với chúng em. Em tự tin mình có thể đạt từ 8,5 điểm trở lên. Ở môn chuyên, chắc chắn em phải nỗ lực hơn”.

“Đề thi năm nay khá phù hợp so với đề các năm trước mà em đã tham khảo. Trong đề có dẫn đầy đủ ngữ liệu, giúp học sinh tập trung trong việc triển khai các các ý được mạch lạc hơn” – em H’ Nguôn Niê, học sinh trường THCS 19/8 (huyện Cư Kuin) dự thi vào trường THPT DTNT N’ Trang Lơng chia sẻ.

Để bảo đảm hoàn thành “nhiệm vụ kép” cho Kỳ thi, bên cạnh việc điều động 253 cán bộ coi thi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế; đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy chế thi từ khâu ra đề, in sao đề, bảo quản đề, tổ chức coi, chấm thi.

Thành Tâm

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắkn nhiệt, đối chiếu hồ sơ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi”- ông Lễ nói.

Còn, ông Nguyễn Đăng Bồng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Du thông tin: năm nay trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 370 em, trong đó có 280 học sinh các lớp chuyên và 90 học sinh ở 2 lớp cận chuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.220 em, được bố trí 53 phòng. “Ngày 5/6, nhà trường đã tiến hành khử khẩn thêm 1 lần nữa trước khi cán bộ coi thi và các thí sinh đến làm thủ tục thi. Chúng tôi bố trí 2 phòng dự phòng có sức chứa 100 ngườ/ 1 phòng theo tiêu chuẩn cách ly y tế, có lối đi riêng biệt để dự phòng các tình huống phải tổ chức thi cho các thí sinh có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19. Tại Hội đồng thi, bên cạnh 1 cán bộ y tế của nhà trường, chúng tôi còn xin hỗ trợ thêm 3 cán bộ y tế của phường Tân An đến hỗ trợ đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người tham gia kỳ thi tại trường. Ngoài ra, Đoàn thanh niên nhà trường còn bố trí đội hình tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh khi cần”- ông Bồng cho biết.

Thí sinh tự tin trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn.

Thi xong môn ngữ văn