Khai báo y tế

Ngày 8/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức Chương trình “ngày hội hiến máu “giọt hồng Tây Nguyên” năm 2021.

Người tham gia hiến máu thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Khai báo y tế
                                                                                     Khai báo y tế

Chương trình lần này được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVC-NLĐ) trong việc tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp nguồn máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm rất nhiều CCVC-NLĐ là đoàn viên Công đoàn đang công tác ở nhiều cơ quan nhà nước, đoàn thể ở địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và một số huyện lân cận đã đến Nhà văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh đăng ký hiến máu.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp. Những trường hợp đến, về từ vùng có dịch không được đăng ký tham gia hiến máu. Các đơn vị tổ chức hiến máu phải phân chia thời gian, số lượng người hiến máu phù hợp, thực hiện đầy đủ các bước phòng, chống dịch COVID-19.

Xếp hàng chờ đến lượt
Xếp hàng chờ đến lượt

Bà Ngô Nữ Mai Hương, Phó Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT tham gia hiến máu.

Phó chánh văn phòng
                                                                   Phó chánh văn phòng

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 600 CCVC-NLĐ thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Giao thông Vận tải, Công đoàn viên chức tỉnh, LĐLĐ TP. Buôn Ma Thuột và khối các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, Công đoàn ngành GD tỉnh có số người đăng ký hiến máu cao nhất, đạt 300 người.

Nguồn: Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *