Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk, Nguyễn Thị Hải Hường cùng các thành viên trong đoàn công tác đến thăm, trao hỗ trợ kinh phí cho cô giáo Phạm Thị Hương, trường THPT Lê Hồng Phong

Ngày 23/6/2021, Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk do đồng chí Nguyễn Thị Hải Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên thuộc trường THPT Buôn Hồ, thị xã Buôn Hồ; đồng thời thăm các công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Krông Păc; trường THPT Ngô Gia Tự, huyện EaKar từ Quỹ “Xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam”.

Nguyễn thị hải hường đến thăm nhà

Trong những năm qua, việc chăm lo, xây dựng đời sống cho công đoàn viên thuộc ngành GDĐT luôn được lãnh đạo công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng như các tổ chức công đoàn cơ sở quan tâm, kịp thời động viên, hỗ trợ kinh phí cho những thầy giáo, cô giáo và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp đỡ và tạo động lực cho các công đoàn viên yên tâm công tác, tiếp tục góp sức trong sự nghiệp trồng người. Sau khi xét đề nghị hỗ trợ cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đồng ý hỗ trợ kinh phí với tổng số tiền 65 triệu đồng (65.000.000đ) cho các công đoàn viên gồm: Gia đình thầy Nguyễn Viết Chính, trường THPT Ngô Gia Tự; cô Phạm Thị Hương, trường THPT Lê Hồng Phong với số tiền 10 triệu đồng (10.000.000đ); đồng thời trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho nhân viên Nguyễn Thị Trường Hằng, trường THPT Buôn Hồ, với số tiền 50 triệu đồng (50.000.000đ); trước đó, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh thăm, hỗ trợ cho cô Văn Thị Bảo Ngân, trường THCS Ea Tul, huyện Cư M’gar với số tiền 5 triệu đồng (5.000.000đ) tất cả nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam”.

Khi nhận được sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, bản thân các thầy cô và gia đình rất vui mừng và cảm động trước sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của Công đoàn ngành Giáo dục các cấp, của lãnh đạo Sở GDĐT trong suốt thời gian qua. Đó vừa là niềm vui vừa là động lực để các thầy cô tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hường, – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần các công đoàn viên, tuy những món quà hỗ trợ có giá trị không nhiều nhưng nó là tình cảm chân thành của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành Giáo dục tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng và trên cả nước nói chung dành tặng cho quý thầy cô giáo; mong rằng bản thân các công đoàn viên và gia đình sớm khắc phục được những khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.