Gần 99% thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 6/7, thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Để đảm bảo công tác đăng ký thủ tục dự thi được an toàn, hiệu quả, trước đó, tất cả cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi đều phải đến các hội đồng thi nghe hướng dẫn, phổ biến quy chế lần cuối trước khi truyền đạt lại cho thí sinh.

Sau khi các thí sinh có mặt tại phòng thi, cán bộ coi thi đã phổ biến, quán triệt quy chế thi, lịch thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm, thủ tục dự thi, căn dặn những vật dụng không được đem vào phòng thi nhằm tránh vi phạm quy chế thi, đồng thời nhận thẻ dự thi và kiểm tra, điều chỉnh một vài sai sót liên quan đến thông tin dự thi (nếu có). Thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi có dán ảnh của thí sinh.

Gần 99% thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Gần 99% thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thống kê của 32 điểm thi, toàn tỉnh có 19.626 thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,83%. Có 232 thí sinh chưa có mặt (trong đó có 1 thí sinh đang cách ly trong khu vực bị phong tỏa; 5 thí sinh đang cách ly tại nơi cư trú). Điểm thi có số thí sinh đến làm thủ tục đạt 100% là hai trường: THPT Hồng Đức và THPT Lê Duẩn (TP. Buôn Ma Thuột). Những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa đến làm thủ tục dự thi vào ngày 6/7 tiếp tục được làm thủ tục dự thi vào đầu giờ sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ văn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD-ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tại các điểm thi đều đã bố trí thêm phòng thi dự phòng; tiến hành khử khuẩn khu vực thi; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh. Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Các trường hợp biểu hiện bất thường về sức khỏe sẽ được bố trí thi trong khu vực dự phòng, đảm bảo sự an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ coi thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột.
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, tại điểm thi Trường THPT Lắk, ngành Y tế đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực thi và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn thể hội đồng coi thi, giáo viên coi thi, giám thị, người phục vụ và thí sinh dự thi. Kết quả, 516/518 thí sinh (1 thí sinh là F2 đang cách ly tại nhà, 1 thí sinh ở trong vùng phong tỏa buôn Dranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk) và 70 cán bộ làm nhiệm vụ thi tại điểm thi Trường THPT Lắk đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

* Ngày mai (7/7), buổi sáng, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên – môn Ngữ Văn (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút).

Nguồn Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *