Ông Phạm đăng khoa phát biểu

Chiều ngày 07/7/2021, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh do đồng chí Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi trường THPT Buôn Đôn.

Ông Phạm đăng khoa phát biểu

Trước khi tiến hành tổ chức cho thí sinh (TS) làm bài môn Toán – môn thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Hoàng Lê Huần, Trưởng điểm thi cùng các thành viên trong hội đồng coi thi tham gia họp, đánh giá và rút kinh nghiệm trong việc tổ chức coi thi môn Ngữ Văn; nêu ra những điểm lưu ý đối với cán bộ làm công tác coi thi, đồng thời hướng dẫn thêm một số nội dung đối với cán bộ làm công tác coi thi bài thi môn Toán dưới hình thức trắc nghiệm. Nhằm tránh những thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ làm công tác coi thi làm ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của thí sinh. Được biết, đối với môn thi Ngữ Văn, tại điểm thi trường THPT Buôn Đôn có 536 TS dự thi / 540 TS đăng ký dự thi, vắng 04 TS, đạt tỉ lệ 99,25%; đối với môn Toán có 540 TS dự thi / 542 TS đăng ký dự thi, vắng 02 TS, đạt tỉ lệ 99,63%.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, đồng chí Pham Đăng Khoa ghi nhận sự nỗ lực, nghiêm túc của lãnh đạo và cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Buôn Đôn; sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị sở tại với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện trong việc hỗ trợ cho các thí sinh ở xa về phương tiện đi lại, chổ ăn, chổ ở trong quá trình tham gia kỳ thi; mong rằng, mỗi cán bộ khi tham gia kỳ thi dù ở vị trí nào, làm công việc gì cũng phải cố gắng hết sức mình, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất; nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế của kỳ thi; động viên, tạo tâm lý thoả mái cho các thí sinh khi làm bài.

Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Phạm Đăng Khoa thăm, động viên các tình nguyện viên đang chuẩn bị các suất cơm tại trường phổ thông DTNT Buôn Đôn – Nơi lưu trú của thí sinh có nhà cách xa điểm thi

Trước đó, đồng chí Pham Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cùng thành viên đoàn công tác đã dành thời gian ghé thăm trường phổ thông Dân tộc Nội trú Buôn Đôn – điểm lưu trú của gần 100 thí sinh tham gia kỳ thi tại điểm thi trường THPT Buôn Đôn; Thay mặt, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, đồng chí Pham Đăng Khoa ghi nhận, động viên các tình nguyện viên đã có những đóng góp hết sức có ý nghĩa; góp phần tạo cho các em thí sinh có được sự tự tin để các em có thể hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Theo ghi nhận từ Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, số lượng thí sinh tham gia dự thi môn Toán, tại 32 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh có 19.606 TS tham gia dự thi /19.686 TS đăng ký dự thi; đạt tỉ lệ 99,59%; vắng 80 em, trong đó có 09 thí sinh thuộc khu vực giãn cách, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 không thể tham gia thi. Buổi thi thứ 2 tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.