Kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào điểm thi trường THPT Buôn Đôn.

Sáng nay 6/8, các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – đợt 1, hoặc vì lý do đặc biệt nên được đặc cách thi đợt 2 trên địa bàn tỉnh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi đợt 2.

Thí sinh kiểm tra giấy tờ, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi rời khu bán trú dân nuôi để đến điểm thi trường THPT Buôn Đôn.

Trong đợt 2, tỉnh Đắk Lắk bố trí 1 điểm thi tại Trường THPT Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) với 2 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng; điểm thi dự phòng đặt tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn). Hội đồng thi Sở GD&ĐT có 16 thí sinh đăng ký dự thi và 9 thí sinh có đơn xin đặc cách xét tốt nghiệp (đủ tiêu chuẩn).

Kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào điểm thi trường THPT Buôn Đôn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Quy chế thi, công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi trong đợt thi này đặc biệt được chú trọng.

Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn ông Lê Văn Nhất cho biết, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực thi, nơi ăn, ở của thí sinh tại khu vực Nội trú dân nuôi của trường. Đồng thời phối hợp với ngành Y tế địa phương chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay sát khuẩn và tổ chức test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV2 cho toàn bộ thí sinh và cán bộ coi thi.

2 thí sinh tranh thủ trao đổi về đề thi sau khi kết thúc làm bài thi môn Ngữ văn.

Tại buổi thi đầu tiên – môn Văn có 10 thí sinh dự thi. Nhìn chung tâm trạng các em khá thoải mái, tự tin bởi đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho kỳ thi đợt này. Sau 120 phút làm bài, hầu hết thí sinh ra khỏi phòng thi đều vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành môn thi.