Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Sáng 28-4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT Đắk Lắk và trường Đại học Tây Nguyên.

Nội dung làm việc tập trung các vấn đề về công tác thi đua, khen thưởng; giáo dục dân tộc; giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên. Tham dự có lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ GD&ĐT: Thi đua khen thưởng; Giáo dục dân tộc; GD thể chất; GD mầm non; GD chính trị và công tác HSSV.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh
Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Vụ trưởng Vụ Thi Đua, Khen thưởng Trịnh Xuân Hiếu, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ báo cáo kết quả kiểm tra.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk; ông Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo và các phòng, khoa của trường Đại học Tây Nguyên.

Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng Trịnh Xuân Hiếu, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ: Thi đua, khen thưởng; giáo dục dân tộc; giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên của Sở GD&ĐT và trường Đại học Tây Nguyên.

Bà Cù Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ GD mầm non, Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Cù Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ GD mầm non, Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi làm việc.
Bà Cù Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ GD mầm non, Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, đoàn kiểm tra đánh giá cao nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được đề nghị kiểm tra của Sở GD&ĐT cũng như trường Đại học Tây Nguyên trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, dịch bạch hầu và thiên tai xảy ra liên tục.

Trong đó có nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Chất lượng giáo dục mũi nhọn và các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học” tiếp tục được duy trì thường xuyên. Đắk Lắk tiếp tục giữ vững thành tích 4 năm liền dẫn đầu các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi quốc gia THPT. Có 2 dự án đạt giải Nhất tại “Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2020” và “Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2020-2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và các cục, vụ, viện liên quan.

Nhiều tấm gương thầy cô giáo, HSSV có việc làm hay, hành động đẹp … đã được biểu dương, khen thưởng kịp thời tạo sức lan tỏa trong xã hội. Các chính sách GD cho con em các đồng bào dân tộc thiểu số được chú trọng, góp phần rút ngắn khoảng cách trong giáo dục giữa các vùng miền. Công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng và kỹ năng sống được nâng cao, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội khỏi trường học.

Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên Nguyễn Thanh Trúc  phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, ngành GD Đắk Lắk cũng cần tập trung khắc phục một số tồn tại như, tỷ lệ xét duyệt hồ sơ khen thưởng theo các phong trào thi đua của Bộ GD&ĐT chưa cao; các chính sách ưu tiên trong đào tạo, tuyển dụng đối với con em các dân tộc thiểu số cần cụ thể, rõ ràng hơn; tỷ lệ huy động trẻ ra nhà trẻ còn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung cả nước…

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã đạt được.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà toàn Ngành GD&ĐT tỉnh đã đạt được trong năm học 2019-2020 và học kỳ I năm học 2020-2021.

Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao cách làm khoa học, sáng tạo và cũng đầy tính nhân văn của ngành GD Đắk Lắk trong việc sáp nhập trường, lớp học không theo hướng “cơ học” mà thực hiện theo hướng bám sát điều kiện thực tế của địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học. Đó là việc sáp nhập các điểm trường gần nhau, cùng cấp học; sắp xếp lớp học hợp lý, không bố trí quá đông học sinh trong một lớp; các điểm trường mầm non, tiểu học đặt trong các khu dân cư tập trung nhằm bảo đảm trẻ được ở gần bố mẹ, tạo thuận lợi trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng …

Thứ trưởng Ngô Thị Minh
Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Buổi chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về các vấn đề liên quan đến ngành GD&ĐT.

“Để thực hiện hiệu quả việc đổi mới GD, thời gian tới, ngành GD&ĐT tỉnh cần làm tốt công tác tham mưu với UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn nữa việc thực hiện các cơ chế, chính sách đối với GD, nhất là GD dân tộc. Phối hợp các sở, ngành, địa phương trong việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Tăng cường phát hiện các nhân tố tích cực ở cơ sở để tuyên dương, khen thưởng tạo sức lan tỏa trong ngành và cả cộng đồng “- Thứ trưởng Ngô Thị Minh chỉ đạo.

 

 Nguồn: Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *