Cán bộ, giáo viên của trường THPT Lắk và THPT Nguyễn Chí Thanh sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi lên đường làm nhiệm vụ coi thi ở các địa phương khác (ảnh: Quang Định).

Sáng 5/7, ông Lê Văn Trị, Hiệu trưởng trường THPT Lắk, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tất cả cán bộ làm niệm vụ và thí sinh tại điểm thi THPT Lắk sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, trên địa bàn huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa xuất hiện 2 ca bệnh Covid-19, trong đó trường hợp (BN18690) P.T.T.T., sinh năm 1987 (trú tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk), điều dưỡng khoa Nội tổng hợp – Nhi – Nhiễm, Trung tâm y tế huyện Lắk là F1 của BN15921 (Y.T.H., 19 tuổi, trú buôn Drênh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk), là công nhân từ TP. Hồ Chí Minh về.

Sau khi xuất hiện 2 ca bệnh nói trên, cơ quan chức năng của Đắk Lắk đã tạm thời phong tỏa buôn Drênh A (xã Đắk Liêng) và Trung tâm Y tế huyện Lắk. Kể từ 0 giờ ngày 3/7/2021 thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Liên Sơn (trừ các hội nghị do HĐND, UBND huyện quyết định nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch).

Theo phương án tổ chức coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk có 1 điểm thi, đặt tại trường THPT Lắk. Điểm thi này có 518 thí sinh (gồm 486 học sinh của tường THPT Lắk, THPT Nguyễn Chí Thanh, Trung tâm GDNN-GDTX Lắk và 32 thí sinh tự do), trong đó có 2 thí sinh sẽ tham gia thi đợt 2 (1 thí sinh là F2 (cách ly tại nhà), 1 thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa của buôn Drênh A).

“Đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên của 2 trường THPT đóng trên địa bàn huyện Lắk nhà trường phối hợp cơ quan chức năng tại địa phương tiến hành sàng lọc kỹ thông tin dịch tễ; cho test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi diễn ra Kỳ thi. Muộn nhất là chiều 5/7 phải test xong cho cán bộ, giáo viên của 2 trường trước khi đi làm nhiệm vụ coi thi ở địa phương khác. Đối với thí sinh và các thành viên của điểm thi THPT Lắk thì sáng 6/7 sẽ hoàn tất việc test nhanh Sars-CoV-2”- ông Trị thông tin thêm.

Cũng theo thông tin từ ông Lê Văn Trị, trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi và hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở xa điểm thi, UBND huyện Lắk đã hỗ trợ cho điểm thi 110 triệu đồng.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đắk Lắk sẽ có gần 20.000 thí sinh tham gia với 32 điểm thi, 841 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh huy động hơn 2.700 người tham gia phục vụ kỳ thi, trong đó hơn 2.250 cán bộ, giáo viên trực tiếp coi thi.