Ảnh minh họa

Từ ngày 6-7/8 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – đợt 2 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Kết thúc buổi thi cuối cùng, không có thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi nào vi phạm Quy chế thi.

Ở đợt 2 này, toàn tỉnh có 26 thí sinh đủ điều kiện dự thi, trong đó có 9 thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp (theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT); 1 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh; 16 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thí sinh, các bộ làm nhiệm vụ tại Kỳ thi, Sở GD&ĐT bố trí 1 điểm thi duy nhất tại Trường THPT Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn (nơi không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16), với 2 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng. Điểm thi dự phòng đặt tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn). Sở cũng đã huy động 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát và bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh việc thực hiện khử khuẩn, khai báo y tế, điều tra dịch tễ, 100% thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ đều được test nhanh với kháng nguyên SARS-CoV-2.

Do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nên chỉ có 12 thí sinh tham gia Kỳ thi, cụ thể: Ngữ văn: 7 thí sinh; tiếng Anh: 9 thí sinh; Toán: 9 thí sinh; KHTN: 3 thí sinh; KHXH: 6 thí sinh. Trong đó, Ngữ văn, Toán và tiếng Anh là 3 bài thi độc lập; KHTN và KHXH là 2 bài thi Tổ hợp.

Ảnh minh họa

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định, “Mọi công tác tổ chức thi vẫn phải tuân thủ đúng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Dù số lượng thí sinh ít nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là, ngoài việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo điểm thi phải thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, đảm bảo sự khách quan, đúng thực chất, công bằng cho các thí sinh. Qua công tác tổ chức cũng như đánh giá về mức độ đề thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – đợt 2 đã đảm bảo tính cân bằng giữa hai đợt thi…”.

Ảnh minh họa

Sáng 9/8, ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng QLCLGD-CNTT, Sở GD&ĐT cho biết, ngay sau khi kết thúc Kỳ thi, công tác chấm thi được tiến thành theo Quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Việc công bố điểm thi sẽ do Bộ GD&ĐT thực hiện.