TUỔI TRẺ VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG

Chi đoàn trường THCS Chư Quynh được thành lập từ năm 1994 theo quyết định của Ban thường vụ Đoàn xã Ea Ning. Trong những năm đầu thành lập, số lượng đoàn viên còn ít, chủ yếu là đoàn viên học sinh. Chi đoàn – dưới sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Đoàn cấp trên – lúc này là đồng chí Trần Gia Tăng làm bí thư Chi đoàn và giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn trong các nhiệm kì đầu tiên và những nhiệm kỳ tiếp theo, gồm nhiệm kì: 1995 – 1996, 1996 – 1997, 1997 – 1998.

Bước sang nhiệm kì 1999 – 2000, 2000 – 2001, 2001 – 2002, Chi đoàn được đồng chí Trần Văn Bính làm Bí thư. Trong các nhiệm kì này, Chi đoàn đã tổ chức hội trại và các phong trào văn hóa, văn nghệ cho học sinh chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03 hàng năm.

•  Nhiệm kì 2002 – 2003, 2003 – 2004 do đồng chí Nguyễn Văn Hùng làm Bí thư Chi đoàn.
  • Nhiệm kì 2004 – 2005 do đồng chí Trần Quốc Toản làm Bí thư Chi đoàn. Có thể nói, trong nhiệm kỳ này, BCH Chi đoàn cùng với Nhà trường và Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho học sinh như phong trào làm báo tường và cắm trại nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03 và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.
  • Nhiệm kì 2005 – 2006 đến nhiệm kì 2008 – 2009, Chi đoàn được đồng chí Hứa Cảnh Hưng làm Bí thư Chi đoàn. Dưới sự dẫn dắt của Đ/c Hưng, bằng sự nỗ lực phấn đấu của Chi đoàn, nhiều lần Chi đoàn được Đoàn xã Ea Ning tặng giấy khen
  • Nhiệm kì 2009 – 2010, đồng chí Đinh Văn Nhật làm Bí thư Chi đoàn. Lúc này tổng số Đoàn viên là 19, trong đó có 4 đồng chí là Đảng viên.
  • Nhiệm kì 2010 – 2011, 2011 – 2012 do đồng chí Nguyễn Hải Hà làm Bí thư. Chi đoàn phối kết hợp cùng với Nhà trường chỉ đạo Liên đội tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn trong suốt nhiệm kỳ của mình.
  • Nhiệm kì 2012 – 2013, 2013 – 2014, 2014 – 2015 do đồng chí Nguyễn Đình Hải làm Bí thư Chi đoàn. Với sự nỗ lực không ngừng của các Đoàn viên, Chi đoàn đã đạt được nhiều thành tích. Đặc biệt là trong năm 2013 Chi đoàn được Đoàn xã Ea Ning tặng giấy khen để ghi nhận những thành quả đã đạt được.
  • Nhiệm kì 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2018 – 2019 và nhiệm kì 2020 – 2021 là do đồng chí Nguyễn Văn Nam làm Bí thư Chi đoàn. Tổng số đoàn viên tham gia sinh hoạt Chi đoàn là 5 đồng chí, trong đó có nữ 3 đồng chí, Đảng viên 3 đồng chí.

Trong những năm qua, bằng sự nỗ lực phấn đấu của BCH Chi đoàn cùng các đồng chí Đoàn viên, dưới sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, Đoàn cấp trên, Chi đoàn trường THCS Chư Quynh đã không ngừng vươn lên, phấn đấu, xây dựng và trưởng thành. Rất nhiều lần Chi đoàn được Đoàn xã Ea Ning tặng giấy khen, Huyện Đoàn Cư Kuin tặng giấy khen. Đoàn viên giáo viên cũng đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy như có 8 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

Đối với công tác phát triển Đoàn, Chi đoàn theo dõi, bồi dưỡng và đề xuất nhiều Đội viên ưu tú lên Đoàn xã tham gia học lớp cảm tình Đoàn. Mỗi năm, Chi đoàn kết nạp từ 15 đến 20 Đoàn viên mới từ học sinh.

Lễ kết nạp Đoàn viên học sinh nhân dịp kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Công tác phát triển Đảng, mỗi năm Chi đoàn giới thiệu từ 01 đến 02 đồng chí

Đoàn viên ưu tú lên Chi bộ xem xét bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Trải qua 27 năm thành lập, với sự cố gắng của Chi đoàn và các đồng chí Đoàn viên, Chi đoàn đã trưởng thành và phát triển với nhiều cán bộ Đoàn có tâm huyết, có trách nhiệm với công tác Đoàn như đồng chí Nguyễn Văn Hùng, đồng chí Trần Quốc Toản, đồng chí Hứa Cảnh Hưng, đồng chí Đinh Văn Nhật, đồng chí Nguyễn Hải Hà …. Và nhiều Đoàn viên xuất sắc ưu tú khác đóng góp cho sự phát triển của Chi đoàn, giúp cho Chi đoàn luôn phát triển và vững mạnh.

Chi Đoàn tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” làm đẹp cảnh quan nhà trường

Đội ngũ cán bộ Chi đoàn sau 27 năm nay có người còn ở lại, có người chuyển công tác hay đã trưởng thành Đoàn. Thế nhưng ngọn lửa truyền thống mà các thế hệ trước thắp lên vẫn cháy bỏng trong tim các thế hệ Đoàn viên trẻ của Chi đoàn THCS Chư Quynh hôm nay.

Tự hào về truyền thống của Chi đoàn nhà trường, phát huy những thành tích đạt được, Chi đoàn trường THCS Chư Quynh nguyện đoàn kết, gắn bó, phấn đấu, thi đua để xây dựng Chi đoàn ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Trong thời gian sắp tới, Chi đoàn tự hứa sẽ phát huy truyền thống vốn có và nỗ lực hơn nữa để xây dựng Chi đoàn trường THCS Chư Quynh ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Văn Nam – Bí thư Chi đoàn