Họp thanh tra

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, minh bạch, sự “nhập cuộc” của đội ngũ thanh tra được đặc biệt quan tâm.

Công tác thanh tra tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ có sự vào cuộc của 3 cấp gồm thanh tra Bộ GD&ĐT, thanh tra tỉnh, thanh tra Sở GD&ĐT. Lực lượng này, sẽ “phủ kín” hoạt động thanh – kiểm tra tại các điểm thi và thực hiện trên nguyên tắc tránh trùng lặp, bảo đảm hiệu quả.

Đặc biệt, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay còn có thêm sự tham gia của Thanh tra Chính phủ. Trước đó, trong cuộc họp với Bộ GD&ĐT ngày 27/5 vừa qua, đại diện Thanh tra Chính phủ và Bộ Công an đã thống nhất ý kiến, sẽ tích cực phối hợp với ngành giáo dục trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi.

Họp thanh tra
                                                           Họp thanh tra

“Dù năm nay các trường không tổ chức đưa cán bộ, giảng viên đại học đi coi thi, chấm thi như mọi năm, nhưng sẽ tăng cường tham gia vào thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi. Chất lượng thanh tra là quan trọng. Do đó, đội ngũ tham gia không chỉ cần đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức chính trị tốt, trách nhiệm. Đội ngũ này sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng và tập huấn bài bản”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra ngày 5/6.

Quy chế tuyển sinh
                                                                           Quy chế tuyển sinh

Ngoài đội ngũ thanh tra kể trên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, Kỳ thi tốt nghiệp THPT còn liên quan đến rất nhiều bộ, ngành, trong đó có Bộ Công an, Bộ GTVT… Bởi vậy, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh phải có Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện của các ban, ngành liên quan.

“Việc tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan là nhiệm vụ rất quan trọng. Tôi đề nghị các cấp ủy chính quyền địa phương có chỉ đạo, quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung cụ thể trong thực hiện tổ chức kỳ thi này. Địa phương cần ý thức rõ tầm quan trọng của kỳ thi, để chuẩn bị chu đáo các khâu, tránh tiềm ẩn các rủi ro”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi để hiểu rõ nhiệm vụ của các bên liên quan để thực hiện thống nhất, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng mục tiêu, an toàn, chất lượng, chính xác, khách quan.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *